close menu

Cùng vào bếp

Cà Tím Tẩm Bột Chiên Giòn Chà Bông

Những ai là fan ruột của cà tím chắc chắn không thể bỏ qua món Cà tím tẩm bột chiên giòn chà bông. Với Bột chiên giòn Meizan, những lát cà tím được áo bột kỹ càng, vừa ngọt bùi, vừa giòn rụm. Đây chỉ là món ăn chơi nhưng bạn có thể ghi điểm với cả nhà và cả bạn bè nhờ sự hấp dẫn của nó đấy.

Cà Tím Tẩm Bột Chiên Giòn Chà Bông

NGUYÊN LIỆU

  • Bột chiên giòn Meizan: 150 g
  • Cà tím: 3 trái
  • Nước
  • Dầu ăn Meizan
  • Chà bông heo hoặc gà
  • Muối tôm

CHẾ BIẾN

Cà tím sau cắt khúc ngâm muối loãng, sau đó rửa sạch và để ráo.

Khuấy bột với nước theo tỉ lệ 1 chén bột và 1/2 chén nước cho đến khi bột mịn và không bị vón cục.

Nhúng cà tím qua bột chiên giòn đã khuấy. Sau đó cho cà tím vào chảo dầu sôi chiên đến khi vàng giòn đều. Vớt cà ra để ráo dầu.

Xếp cà tím lên dĩa rắc chà bông và ít muối tôm lên rồi thưởng thức.