close menu

Cùng vào bếp

Chocolate cookies

Bánh cookies giòn rụm và thơm bơ, lại được nhúng một lớp chocolate đắng nhẹ, ngọt ngào, trông thật xinh xắn và hương vị cũng rất ngon nữa. Trổ tài ngay chỉ với vài bước đơn giản nhé.

Chocolate cookies

NGUYÊN LIỆU

  • Bơ Meizan: 500 g
  • Chocolate Ivory: 300 g
  • Whipping Cream Meadow Fresh: 50 g
  • Bột mì Meizan chuyên dụng cho bánh bông lan: 500 g
  • Đường xay: 100 g
  • Bột nổi: 5 g
  • Bột cacao: 60 g

CHẾ BIẾN

Chuẩn bị khay nướng bánh được chống dính bằng giấy nến hoặc quét lên khay một lớp bơ mỏng. Bật lò nướng ở 190°C để làm nóng lò trước. Bào vụn hoặc cắt nhỏ chocolate.

Dùng máy đánh trứng đánh bơ cho mềm, sau đó cho đường xay vào đánh cùng tới khi bơ chuyển sang màu vàng nhạt, bông mềm là được. Đun cách thủy 250 g chocolate, khuấy cho chocolate tan, để nguội trong khoảng 10 phút. Khi chocolate nguội, cho whipping cream vào trộn đều. Cho từng chút hỗn hợp chocolate và whipping cream vào bơ, dùng máy đánh trứng đánh hòa quyện. Rây bột mì, bột nổi và bột cacao vào hỗn hợp bơ, sau đó trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện đều nhau.

Cho bột bánh vào bao tam giác đã gắn đui, bơm bánh ra khay nướng. Cho bánh vào lò nướng trong 15-20 phút tới khi bánh vàng giòn, lấy bánh ra để nguội

Cho 50 g chocolate còn lại vào một cái bát nhỏ, rồi đặt bát chocolate vào một bát nước sôi và khuấy đến khi chocolate tan. Nhúng bánh vào chocolate đã tan, rồi đặt lên khay lưới khoảng 30 phút để chocolate đông lại.