close menu

Cùng vào bếp

Cua Tẩm Bột Chiên Giòn

Cua tẩm bột chiên giòn là thực đơn khá quen thuộc trong các nhà hàng, khách sạn. Tuy vậy, các bà nội trợ hoàn toàn có thể tự làm món này ở nhà. Được tạo ra từ những tâm huyết, Bột chiên giòn Meizan sẽ mang đến lớp vỏ ngoài giòn rụm, ráo dầu, vàng rất nhanh nên cũng tiết kiệm thời gian nữa. Dù là ai thì cũng khó lòng cưỡng lại sức hấp dẫn của món này.

Cua Tẩm Bột Chiên Giòn

NGUYÊN LIỆU

  • Bột chiên giòn Meizan: 150 g
  • Cua đồng: 500 g
  • Vừng rang chín
  • Muối (bột canh), hạt tiêu, chanh (quất), dầu ăn Meizan

CHẾ BIẾN

Cua mua về rửa thật sạch, tách bỏ mai và yếm cua. Dùng kéo cắt bỏ riềm, bóc bỏ phần phao xốp trong thân. Ướp cua với một chút xíu hạt nêm, bột canh và hạt tiêu. Để lâu một chút cho cua ngấm gia vị.

Khuấy bột với nước theo tỉ lệ 1 chén bột và 1/2 chén nước cho đến khi bột mịn và không bị vón cục. Gắp từng con cua nhúng qua bột đã khuấy.

Làm nóng thật nhiều dầu ăn trong chảo (dầu ăn để chiên phải ngập cua), cho từng con cua đã nhúng qua bột vào. Chiên cua ở mức lửa to trong vòng 3 – 5 phút là cua giòn.

Gắp cua tẩm bột chiên giòn ra đĩa, ăn nóng và chấm với muối tiêu chanh.