close menu

Cùng vào bếp

Đậu Phụ Tẩm Bột Sốt Chua Cay

Đậu phụ tẩm bột sốt chua cay là món ăn được các chị em rất ưa chuộng. Món này cũng sẽ là cứu cánh cho các bà nội trợ bận rộn nhờ Bột chiên giòn Meizan rút ngắn thời gian chế biến. Từng miếng đậu phụ béo ngậy, giòn tan nhờ tẩm bột thấm vị sẽ khiến bữa cơm gia đình càng thêm hấp dẫn.

Đậu Phụ Tẩm Bột Sốt Chua Cay

NGUYÊN LIỆU

  • Bột chiên giòn Meizan: 150 g
  • 1 hộp đậu phụ non: 300 g
  • Dầu hào Nam Dương
  • Nước tương Nam Dương
  • Sốt chua cay kiểu Thái
  • Đường
  • Hành lá

CHẾ BIẾN

Đậu phụ non rửa sạch, để ráo, cắt miếng vừa ăn.

Khuấy bột với nước theo tỉ lệ 1 chén bột và 1/2 chén nước cho đến khi bột mịn và không bị vón cục.

Nhúng từng lát đậu phụ qua bột chiên giòn đã khuấy. Đun nóng dầu ăn, cho đậu phụ vào rán vàng đều.

Pha hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng canh nước sốt chua cay, 1/2 muỗng canh đường trắng, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước tương.

Đun nóng nồi nhỏ, cho bát nước sốt vào nấu sôi, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, đến khi phần nước sốt sánh đặc lại thì thêm hành lá thái nhỏ vào. Rưới bát nước sốt lên đậu phụ đã rán, dùng nóng với cơm.