close menu

Cùng vào bếp

Mì Xào Hải Sản

Mì xào hải sản là món ăn cực kỳ quen thuộc với người Việt Nam. Món mì xào hải sản được chế biến với nguyên liệu chính là Mì trứng cao cấp Meizan, không hàn the, không chất bảo quản, không gây nóng, giúp bạn và gia đình tận hưởng trọn vẹn bữa ăn mà vẫn đảm bảo nguồn dinh dưỡng và sức khỏe mỗi ngày.

Mì Xào Hải Sản

NGUYÊN LIỆU

  • Mì trứng cao cấp Meizan: 250 g
  • Tôm sú: 400 g
  • Mực ống: 300 g
  • Chả cá viên: 300 g
  • Rau cải xanh: 500 g
  • Giá sống: 200 g
  • Đậu cô ve: 200 g
  • Gừng, ớt, cà rốt, hành tây, hành lá, hành tím, tỏi
  • Hạt nêm Neptune, tiêu, nước mắm, đường, bột ngọt, dầu ăn Meizan,…

CHẾ BIẾN

Luộc mì trong nước đang sôi khoảng 2 – 3 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Vớt mì ra, xả bằng nước lạnh và để ráo. Trộn 1 muỗng dầu ăn để mì không dính vào nhau.

Hành tỏi khô bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch rồi để cho ráo nước. Ướp ½ phần tôm với ½ muỗng hạt nêm, ½ muỗng bột ngọt, ½ muỗng đường, thêm một chút hạt tiêu, dầu ăn và hành tỏi băm nhuyễn. 

Mực làm sạch, rút túi mực rồi để cho ráo nước, thái mực thành những miếng vừa ăn. Chả cá viên cắt làm đôi. Rau cải xanh rửa thật sạch để ráo nước, cắt thành khúc ngắn vừa. Nếu là cải chíp thì không cần cắt khúc. Giá rửa sạch, bỏ rễ rồi để cho ráo nước. Đậu cô ve rửa sạch, để ráo nước rồi cắt khúc. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch rồi sợi hoặc tỉa hoa cho đẹp mắt. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt hình cau nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

Cho dầu ăn vào đun nóng trên chảo chống dính, cho hành tỏi đã băm nhuyễn vào phi thơm. Cho tiếp tôm và mực vào xào cho tái rồi đổ ra đĩa để riêng. Phi thơm hành tỏi rồi băm nhuyễn, cho thêm bột ớt nếu bạn muốn ăn cay. Cho cá viên vào xào qua trong khoảng 3 phút, cho phần cà rốt, đậu cô ve vào xào chín tới rồi đổ riêng ra một tô khác. Phi thơm gừng tươi, cho cải xanh, giá sống và mì vào xào trên bếp trong khoảng 1 – 2 phút, đổ hỗn hợp tôm mực và cà rốt, đậu cô ve… đã xào vào. Đảo đều hỗn hợp rồi nêm nếm thêm gia vị vừa ăn. Trước khi tắt bếp thì cho thêm hành lá, hành tây và chút tiêu vào để món ăn có thêm hương vị thơm ngon.

Cho mì ra đĩa, thêm rau và hải sản trang trí cho đẹp mắt rồi thưởng thức khi còn nóng. Món ăn có thể ăn kèm với tương ớt hoặc một số loại rau sống để không bị ngấy.