close menu

Cùng vào bếp

Mì Chay Xào Nấm

Mì xào nấm chay với nguyên liệu chính Mì chay cao cấp Meizan sẽ là gợi ý lý tưởng cho những ai yêu thích ẩm thực chay. Món ăn thanh đạm, giàu dưỡng chất và đảm bảo an toàn cho sức khỏe nhờ chất lượng mì dai ngon, không hàn the, không chất bảo quản được sản xuất trong dây chuyền khép kín, hiện đại. Cùng trổ tài với Meizan nhé!

Mì Chay Xào Nấm

NGUYÊN LIỆU

  • Mì chay cao cấp Meizan: 250 g
  • Nấm rơm: 500 g
  • Đậu hủ: 3 – 4 miếng
  • Cải ngọt: 300 g
  • Cà rốt: 1 củ
  • Bông cải xanh: 1 bông
  • Ớt chuông đỏ, xanh: 1 trái
  • Gia vị

CHẾ BIẾN

Luộc mì trong nước đang sôi khoảng 2 – 3 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Vớt mì ra, xả bằng nước lạnh và để ráo. Trộn 1 muỗng dầu ăn để mì không dính vào nhau.

Nấm rơm cắt bỏ gốc đen, rửa kỹ với nước muối pha loãng và xả lại với nước sạch rồi chẻ đôi làm hai nửa. Rửa sạch đậu hủ, cà rốt, bông cải, cải ngọt, ớt chuông và cắt thành các miếng/ khúc vừa ăn.

Xào cải ngọt, bông cải, cà rốt và nấm rơm cho đến chín sơ, cho đậu hủ vào xào tiếp rồi nêm gia vị vừa ăn.

Cho tiếp mì đã luộc vào xào nhanh, tắt bếp và bày ra đĩa.