close menu

Cùng vào bếp

Mì Xào Thịt Quay

Bạn đã bao giờ nghe qua món Mì xào thịt quay chưa? Thịt quay giòn rụm ngấm đều gia vị kết hợp cùng Mì trứng cao cấp Meizan với sợi mì dai ngon tự nhiên chắc chắn sẽ làm dậy lên vị giác của cả gia đình bạn. Công thức đơn giản và dễ làm, chỉ cần 20 phút bạn đã có món ngon chiêu đãi cả nhà rồi đấy!

Mì Xào Thịt Quay

NGUYÊN LIỆU

  • Mì trứng cao cấp Meizan: 250 g
  • Thịt quay: 300 g
  • Cà rốt: 100 g
  • Bông cải xanh: 100 g
  • Lá hẹ: 50 g
  • Nước tương Nam Dương: 3 muỗng cà phê
  • Dầu mè Meizan: 2 muỗng cà phê
  • Dầu hào Nam Dương: 1 muỗng canh
  • Tương tỏi ớt: 1 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn Meizan: 2 muỗng canh
  • Gừng băm nhuyễn: 1 muỗng cà phê
  • Cà chua tỉa hoa trang trí: 1 trái
  • Củ hành: 2 củ

CHẾ BIẾN

Luộc mì trong nước đang sôi khoảng 2 – 3 phút, thỉnh thoảng khuấy đều. Vớt mì ra, xả bằng nước lạnh và để ráo. Trộn 1 muỗng dầu ăn để mì không dính vào nhau.

Cà rốt gọt vỏ rữa sạch xắt sợi. Bông cải xanh rửa sạch với nước muối xắt miếng vừa ăn. Hẹ rửa sạch cắt khúc. Hành củ bóc vỏ, bào mỏng. Heo quay cắt thành những miếng hình chữ nhật, độ dày khoảng 1 mm.

Trộn xì dầu, dầu mè, dầu hào, tương tỏi ớt và đường vào tô. Khuấy đều hỗn hợp.

Bắc chảo chống dính lên bếp, thêm dầu ăn và làm nóng dầu. Cho gừng, hành củ vào phi thơm, cho bông cải, đến cà rốt xắt sợi. Cho mì và lá hẹ vào chảo, xào thêm 5 phút. Thêm nước xốt vào chảo, chỉnh lửa vừa, xào trong 3 phút để nước xốt thấm vào mì.

Tắt bếp, cho thịt heo quay vào chảo và trộn đều. Cho mì ra đĩa trình bày và thưởng thức ngay khi còn nóng. Dùng thêm xì dầu nếu thích.