close menu

Cùng vào bếp

Nộm nui gà xé phay

Nộm gà xé và nui chiên giòn chính là sự kết hợp đầy sáng tạo để biến hóa món ăn quen thành lạ. Rau củ tươi ngon cùng gà xé tơi hòa quyện với nước trộn chua ngọt, thêm một chút giòn rụm của nui chiên giòn, sẽ là một món ăn hợp lý để khai vị trong bữa cơm, hay ăn nhẹ cho bữa xế .

Nộm nui gà xé phay

NGUYÊN LIỆU

  • Nui Meizan: 200 g
  • Dầu ăn Neptune: 500 ml
  • Lườn gà: 300 g
  • Muối: 3 g
  • Tiêu: 2 g
  • Cần tây: 2 cây
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 200 g
  • Lạc: 100 g
  • Hành khô: 100 g
  • Lá chanh: 3 lá
  • Rau thơm các loại: 400 g

CHẾ BIẾN

Chiên nui: Rót dầu ăn vào chảo nóng, đợi dầu nóng già thì cho nui vào chiên ở lửa vừa đến khi nui chuyển màu vàng ruộm, giòn tan thì vớt ra để ráo dầu.

Gà xé phay: Lườn gà ướp muối tiêu trong 30 phút cho thấm gia vị. Cho gà vào nồi luộc cùng cà rốt cắt khoanh dày 2cm và cần tây cho thơm, luộc trong khoảng 15 phút (không luộc chín quá gà sẽ mất độ dai). Đợi gà nguội thì xé sợi vừa ăn.

Sơ chế rau: Cà rốt thái sợi rồi xóc muối. Hành tây thái sợi và ngâm nước đá để không bị hăng. Ớt sừng băm nhỏ. Lạc rang chín bóc vỏ, đập dập. Hành khô thái lát, phi giòn. Lá chanh thái sợi. Các loại ray thơm rửa sạch thái nhỏ.

Pha nước mắm: đường cho hòa tan, thêm chanh hoặc dấm và nước lọc. Thêm ớt, tỏi băm và hạt tiêu. Nêm nếm lại theo khẩu vị của gia đình.

Cho vào bát một ít rau ăn kèm, gà xé, nui chiên giòn, rắc lạc, lá chanh và hành khô lên trên, ăn kèm nước mắm.