close menu

Cùng vào bếp

Nui Bò Bằm Phô Mai Đút Lò

Từng cọng nui được áo đều sốt bò bằm cà chua đậm đà huyện với vị sữa thanh ngọt, phủ bên trên là lớp phô mai kéo sợi rất hấp dẫn. Món ăn mang chất ẩm thực Tây phương nhưng cách chế biến lại đơn giản vô cùng.

Nui Bò Bằm Phô Mai Đút Lò

NGUYÊN LIỆU

  • Nui cao cấp Meizan: 200 g
  • Thịt bò bằm: 250 g
  • Hành tây, cần tây, cà rốt: 50 g/loại
  • Húng tây: 10 g
  • Nguyệt quế: 2 lá
  • Tương cà Nam Dương: 300 g
  • Sữa tươi Meadow Fresh Full cream: 150 ml
  • Rượu vang: 100 ml
  • Phô mai Morazella: 50 g
  • Phô mai Parmesan: 50 g
  • Gia vị

CHẾ BIẾN

Luộc nui trong nước đang sôi khoảng 10 – 12 phút. Vớt nui ra, xả nước lạnh và để ráo. Trộn 1 muỗng dầu để nui không dính vào nhau.

Xào chín hành tây, cần tây và cà rốt đã được cắt hạt lựu nhỏ, sau đó cho thịt bò băm vào xào nhanh. Cho sữa tươi vào nấu 10 phút, tiếp theo cho rượu vang, cà chua đóng hộp, húng tây cắt nhuyễn và lá nguyệt quế vào và đảo đều. Nêm gia vị vừa ăn.

Cho nui vào xào chung để nui được thấm đều phần sốt. Sau đó cho hỗn hợp vào khuôn sứ và phủ lên bề mặt phô mai Morazella và Parmesan.

Cho khuôn vào lò nướng với nhiệt độ 250ºC cho đến khi phô mai tan chảy và chuyển sang màu vàng nâu vừa ý. Lấy khuôn ra khỏi lò nướng và dùng nóng.