close menu

Cùng vào bếp

Nui Xào Bò Lúc Lắc

Nui xào bò lúc lắc – món kinh điển trong hàng trăm món nui – có thể ngon hơn nữa hay không? Câu trả lời là có. Vẫn thịt bò lúc lắc đậm vị, vẫn những cọng nui bóng mượt hấp dẫn, nhưng món nui xào sẽ được “Nâng lên tầm cao mới” với Nui cao cấp Meizan. Cùng khám phá nhé!

Nui Xào Bò Lúc Lắc

NGUYÊN LIỆU

  • Nui cao cấp Meizan: 200 g
  • Thịt bò: 300 g
  • Ớt chuông: 200 g
  • Hành tây: 50 g
  • Nước tương Nam Dương: 2 muỗng canh
  • Dầu hào Nam Dương: 3 muỗng canh
  • Tương cà Nam Dương: 6 muỗng canh
  • Tương ớt Nam Dương: 6 muỗng canh
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Gia vị

CHẾ BIẾN

Luộc nui trong nước đang sôi khoảng 10 – 12 phút. Vớt nui ra, xả nước lạnh và để ráo. Trộn 1 muỗng dầu ăn để nui không dính vào nhau.

Thịt bò cắt lát theo hình vuông, ướp gia vị (muối, tiêu) trong 15 phút. 

Phần xốt: Pha và khuấy đều nước tương, dầu hào, tương cà, tương ớt và đường để làm nước xốt.

Cắt ớt chuông và hành tây thành các miếng vừa ăn, xào chín, vớt ra đĩa. Xào săn thịt bò, cho tiếp rau củ đã xào và nước xốt vào, xào nhanh.

 Tắt bếp, chan nước xốt lên đĩa nui và dùng nóng.