close menu

Cùng vào bếp

Nui Xào Kiểu Thái

Nui xào kiểu Thái là một biến tấu hoàn hảo của món Pad Thái quen thuộc, chỉ cần thay bánh phở thành nui là bạn đã có cho mình một công thức mới lạ. “Fan” của món nui đừng bỏ lỡ món ăn này nha vì nó thật sự rất ngon miệng đó.

Nui Xào Kiểu Thái

NGUYÊN LIỆU

  • Nui cao cấp Meizan: 200 g
  • Tôm tươi: 300 g
  • Tôm khô: 30 g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Đậu hũ: 100 g
  • Xá bấu: 15 g
  • Nước cốt me: 40 ml
  • Đường thốt nốt: 80 g
  • Hành tím: 15 g
  • Nước mắm: 40 ml
  • Tương ớt Nam Dương: 60 ml
  • Giá, hẹ: 80 g
  • Đậu phộng: 10 g

CHẾ BIẾN

Luộc nui trong nước đang sôi khoảng 10 – 12 phút. Vớt nui ra, xả nước lạnh và để ráo. Trộn 1 muỗng dầu để nui không dính vào nhau.

Phần sốt: cho đường thốt nốt, nước mắm, nước cốt me và tương ớt và đun cho đến khi hỗn hợp hòa tan vào nhau.

Đậu hũ cắt thành từng khối vuông nhỏ và chiên vàng đều. Sau đó cho thêm hành tím, xá bấu, tôm tươi đã lột vỏ và tôm khô đã ngâm nở và xào chín.

Cho nui, giá, hẹ, nước xốt vào hỗn hợp trên và đảo đều. Trứng gà cho vào chảo và xào nhanh để trứng chín tơi. Hòa trứng gà đã chín cùng với hỗn hợp 1 lần nữa.

Cho hỗn hợp ra đĩa ăn kèm với đậu phộng.