close menu

Cùng vào bếp

Sandwich nho khô

Hãy thưởng thức bữa sáng nhẹ nhàng với một lát bánh sandwich nho khô thơm, mềm, dai cùng một ly sữa. Bánh cũng có thể được kẹp cùng patê, bơ sữa, phô mai hay nhiều loại nhân khác nhau để tăng thêm hương vị và đầy đủ dinh dưỡng.

Sandwich nho khô

NGUYÊN LIỆU

  • Bơ Meizan: 10 g
  • Bột mì Meizan chuyên dụng cho bánh mì: 500 g
  • Đường: 10 g
  • Muối: 2 g
  • Men dùng cho bánh ngọt: 8 g
  • Phụ gia bánh mì: 0,5 g
  • Nước: 300 g
  • Nước đá: 65 g
  • Nho khô: 50 g

CHẾ BIẾN

Cho bột mì với đường, muối, men, phụ gia, nước và nước đá với nhau, lưu ý men và muối để ở hai góc riêng trong tô bột, không để gần nhau sẽ làm men không hoạt động hoặc hoạt động yếu. Trộn cho khối bột mềm và quyện đều thì cho bơ và nho khô vào trộn cùng. Giữ khối bột ở nhiệt độ 28°C, để bột nghỉ 30 phút.

Lấy bột ra, chia thành các khối 200 gr, tiếp tục để bột nghỉ ở nhiệt độ 30°C trong 30 phút. Sau thời gian nghỉ, tạo hình khối, se chặt bột và cho vào khuôn sandwich. Để bột nghỉ lần 3 ở nhiệt độ 30°C trong 90 phút.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 220°C trước khi nướng 30 phút để làm nóng lò. Hết thời gian nghỉ, cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 220 độ C trong 20 phút tới khi bánh chín vàng.