close menu

Cùng vào bếp

Thịt Ba Chỉ Tẩm Bột Chiên

Hôm nay nhà bạn ăn gì? Còn chần chờ gì mà không chiêu đãi cả nhà bằng món thịt ba chỉ tẩm bột chiên giòn mới lạ. Vẫn nguyên liệu thịt heo quen thuộc nhưng được xóc bột kỹ càng với Bột chiên gà giòn Meizan khiến lát thịt có độ phồng lý tưởng, vàng ươm, hấp dẫn ngay cả khi còn chiên trên bếp. Các bà nội trợ nhớ nấu cơm dư ra một xíu nhé.

Thịt Ba Chỉ Tẩm Bột Chiên

NGUYÊN LIỆU

  • Bột chiên gà giòn Meizan: 50 g
  • Thịt ba chỉ: 500 g
  • Xà lách: 20 g
  • Dưa leo: 30 g
  • Rau sống các loại
  • Hành tỏi băm
  • Ớt băm, đường, nước mắm, dầu ăn, giấm gạo lên men

CHẾ BIẾN

Sơ chế thịt ba chỉ cắt lát dày 0.8 cm, để ráo. Dưa leo cắt lát. Xà lách, rau sống rửa sạch, để ráo, xếp ra dĩa. Pha nước mắm chua ngọt: hòa tan 3 muỗng giấm gạo lên men, 3 muỗng đường, 3 muỗng nước mắm, 2 muỗng nước và tỏi ớt băm.

Cho bột vào và xóc với thịt ba chỉ trong hộp kín cho đến khi bột bám đều. Để khoảng 5 phút cho thấm gia vị.

Đun nóng dầu ăn, chiên thịt cho đến khi chín vàng rồi vớt ra để ráo dầu. Dùng nóng với cơm hoặc ăn kèm với rau sống các loại và chấm nước mắm chua ngọt.